การดาวน์รถแลกเงินปี 2567 คืออะไร? และมาดูกันว่าผิดกฎหมายไหมกัน

เตือนภัย! รู้ไว้ก่อนที่จะดาวน์รถแลกเงิน เป็นอีกรูปแบบของเงินกู้นอกระบบ

ในปัจจุบันธุรกิจเงินกู้นอกระบบได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะผู้ที่ต้องการกู้เงินแตกต่างกันตามความต้องการของแต่ละบุคคล และมักเจอปัญหาในเรื่องเงินที่ธนาคารไม่สามารถอนุมัติให้กู้ได้ อย่างไรก็ตาม ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นนี้ ใช้การดาวน์รถแลกเงินเป็นเหตุผลในการหลอกลวงผู้ที่ต้องการกู้เงินต้องการซื้อรถแต่ไม่มีเงินดาวน์ โดยจะหลอกลวงให้ผู้ที่ต้องการกู้เงินกระทำการต่างๆตามที่มิจฉาชีพสั่ง เพื่อให้ได้รับเงินกู้จากธุรกิจเงินกู้นอกระบบ ในการดำเนินการดังกล่าวจะเริ่มต้นด้วยการโฆษณาในอินเทอร์เน็ตออนไลน์หรือโซเชียลมีเดีย เช่น ดาวน์รถขั้นต่ำในFacebook ซึ่งการดาวน์รถแลกเงิน pantipนั้น มีการตั้งกระทู้พูดคุยถึงการโฆษณานั้นจะเรียกว่า ดาวน์รถแลกเงิน จะยกเลิกหนี้เดิมของผู้กู้เงิน แล้วทำการดาวน์รถของผู้กู้แทน และให้เงินกู้ตามจำนวนที่ผู้กู้ต้องการ แต่ควรระวังว่า การดำเนินงานดังกล่าวไม่ได้รับการอนุมัติจากกฎหมายและเป็นการหลอกลวงผู้กู้เงิน นอกจากนี้ดาวน์รถแลกเงินยังมีการเรียกเก็บดอกเบี้ยที่สูงเกินไป และใช้หนี้เดิมของผู้กู้เงินเพื่อหลอกลวง

2023 ดาวน์รถแลกเงินคืออะไร มิจฉาชีพใช้เป็นข้ออ้างเงินกู้นอกระบบควรระวัง!

ดาวน์รถแลกเงินคืออะไรดาวน์รถแลกเงินเป็นหนึ่งในวิธีการหลอกลวงที่ใช้กับผู้กู้เงิน โดยวิธีนี้จะเกิดขึ้นเมื่อผู้กู้เงินต้องการกู้เงินเพื่อซื้อรถยนต์หรือดาวรถแลกเงินมอเตอร์ไซค์แต่ไม่มีความสามารถในการขอสินเชื่อจากสถาบันการเงิน จึงจำเป็นต้องหาวิธีการจัดหาเงินกู้ที่อื่น ๆ วิธีดังกล่าวจะเริ่มต้นด้วยการให้ผู้กู้เงินนำเงินมาดาวน์รถ เพื่อนำเงินดาวน์รถไปซื้อรถยนต์หรือมอเตอร์ไซต์ จะให้ผู้กู้เงินนำเงินดาวน์เพื่อเป็นหลักประกันในการกู้เงิน โดยผู้กู้เงินจะต้องส่งเงินค่างวดรถตามปกติ ในระหว่างที่ผู้กู้เงินส่งเงินค่างวดรถไป 2-3 งวด จะบอกให้ผู้กู้เงินไปแจ้งความรถหาย และทางประกันจะจ่ายค่าชดเชยให้กับผู้กู้เงิน แต่ควรระวังว่าการดาวน์รถแลกเงิน เป็นวิธีหลอกลวงที่อันตรายอย่างมาก โดยที่ผู้กู้เงินจะไม่ได้รับรถยนต์หรือมอเตอร์ไซต์จริง ๆ เพราะว่ารถยนต์หรือมอเตอร์ไซต์ที่มิจฉาชีพได้รับมานั้น จะถูกนำไปแยกอะไหล่ชิ้นส่วนหรือถูกนำไปจำนำแบบไม่มีทะเบียน

เตือนภัยโปรโมชั่นดาวน์รถแลกเงิน 2567 รู้หรือไม่ว่ามันผิดกฎหมายและหลายคนถูกโกง

ผิดกฎหมายไหม การกระทำแบบหัวข้อก่อนหน้านี้ที่ได้ถูกอธิบายไปนั้นถือว่าดาวน์รถมอไซค์, ดาวน์รถเก๋งเป็นการกระทำผิดกฎหมาย และถ้าถูกตรวจพบว่าผู้กระทำมีความผิดก็อาจถูกดำเนินคดีได้ตามกฎหมาย ข้อหาที่อาจถูกกล่าวหาได้แก่ ข้อหาแจ้งความเท็จ และข้อหายักยอกทรัพย์ การกระทำเช่นนี้อาจส่งผลให้ผู้กู้เงินดาวน์รถต้องติดคุกเป็นเวลาหลายปี รวมถึงเสียค่าปรับเป็นจำนวนมาก ข้อควรระวังนอกจากนี้ การกระทำแบบนี้ยังสามารถทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนได้ เช่น ผู้ที่รับซื้อรถอาจถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ร่วมก่อการกระทำความผิด และถูกดำเนินคดีในข้อหารับซื้อของโจร

Scroll to Top