ขั้นตอนการออมเงินผ่านเทคนิคและไอเดียดีๆ สำหรับผู้ที่เก็บเงินไม่อยู่

2024 เคล็ดลับการออมเงินง่าย ๆ ด้วยวิธีแบ่งสัดส่วนเงินที่ถูกต้องจะเปลี่ยนชีวิตคุณ

การออมเงิน คือการบริหารจัดการเงินเป็นเรื่องที่สำคัญในชีวิตประจำวันของเรา มีผู้คนหลายคนต้องการมีชีวิตที่มั่นคงด้วยการมีบ้าน มีรถ และปลดหนี้ แต่กลับพบว่ารายรับกับรายจ่ายไม่สมดุลกันเสมอไปเก็บเงินไม่อยู่ อาจจะไม่มีเงินเหลือเลยหรือต้องหยิบยืมเงินจากผู้อื่น เพื่อช่วยเหลือการเงินของตนเอง แต่จริง ๆ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย หากเรามีการบริหารจัดการเงินออมอย่างเหมาะสมให้ตรงกับการใช้ชีวิตของเรา ดังนั้นการออมเงินเป็นวิธีการแบ่งสัดส่วนเงินจึงเป็นเคล็ดลับที่จะช่วยให้เราควบคุมการใช้เงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เปิดเผยเคล็ดลับการออมเงิน รู้จักสูตรการออมเงินที่ใช้จ่ายได้ในแต่ละเดือน เพื่อให้คุณมีเงินออมมากขึ้น!

รีวิววิธีการออมเงินที่เรียบง่ายและมีประโยชน์สำหรับการบริหารเงินส่วนตัวคือตารางการออมเงินการแบ่งสัดส่วนเงินออมในแต่ละเดือนไว้เท่า ๆ กัน โดยหักจากเงินเดือนหรือรายได้ทั้งหมดที่ได้รับ ด้วยเทคนิคการออมเงินวิธีนี้จะทำให้เรามีเงินเก็บสะสมไว้ในอนาคต โดยไม่ต้องคิดว่าจะเหลือเงินเท่าไหร่จากเงินเดือนที่ได้รับแต่ละเดือน

ตัวอย่างขั้นตอนเช่น หากมีรายได้เดือนละ 8,000 บาท และต้องการออมเงินโดยหักเงินที่ 1,500 บาท ทุกเดือน จะทำให้เหลือเงินใช้จ่ายเท่ากับ 8,000 – 1,500 = 6,500 บาท ต่อเดือน ซึ่งเป็นเงินที่เราสามารถใช้จ่ายได้อย่างสบายใจ ในขณะที่การออมเงินจะเพิ่มสะสมไปเรื่อย ๆ ทุกเดือน

เทคนิคหากต้องการเก็บเงิน 1,500 บาทต่อเดือน ภายใน 1 ปี เราจะมีเงินเก็บทั้งหมด 1,500 x 12 เดือน = 18,000 บาท ซึ่งจะช่วยเราในการวางแผนการใช้จ่ายในอนาคตได้ดีขึ้น เช่น การซื้อสิ่งของหรือการลงทุนเพื่อเพิ่มรายได้ใน

2567 เป้าหมายการออมเงิน เคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยให้คุณออมเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ออมเงินแบบไหนดี ยังมีเคล็ดลับในการออมเงินอย่างมีประสิทธิภาพอย่างหนึ่งคือการตั้งเป้าหมาย โดยการตั้งเป้าหมายการออมจะช่วยให้เรามีแรงจูงใจในการออม และตัดสินใจใช้เงินในการซื้อสิ่งของหรือบริการที่ไม่จำเป็นได้ดีขึ้น โดยเราสามารถตั้งเป้าหมายการออมเงินได้โดยพิจารณาจากเป้าหมายการใช้จ่ายในอนาคต เช่น เก็บเงินซื้อบ้าน, เก็บเงินซื้อรถ เป็นต้น การออมเป็นเรื่องที่ต้องเริ่มต้นด้วยการตั้งความตั้งใจและมีไอเดียการวางแผนที่ดี โดยเราสามารถเริ่มต้นด้วยการตรวจสอบรายจ่ายของเรา และทำการปรับปรุงการใช้จ่ายเพื่อเพิ่มความสามารถในการออม ซึ่งจะกลายเป็นนิสัยที่ดีของการมีวินัยทางการเงิน

Scroll to Top